แชร์บทความนี้

ทฤษฎีสี ที่คนสายคร๊าฟท์ต้องรู้

ทฤษฎีสี ที่คนสายคร๊าฟท์ต้องรู้

สัมมนาออนไลน์

*เพื่อเพื่อนๆสมาชิกกลุ่ม Pinn Shop*

มาเรียนรู้ ฟรี!

เสาร์ 25 มิถุนายน 2565

13:00 – 15:00 น.

เรื่องสี เป็นสิ่งที่มักถูกมองข้ามไป  ไม่ค่อยมีใครตระหนัก ว่ามันมีผลมากๆ กับ *ความรู้สึก* ของคนที่เห็นชิ้นงาน

ที่น่ากลัวคือ ผลของการเลือกสีผิด อาจจะทำให้งานที่เราตั้งใจทำสุดฝีมือ กลับดูไม่สวย หรือดูเหมือนของราคาถูกไปเลย!

นักออกแบบอาชีพทุกคน ใช้ความรู้เรื่อง *ทฤษฎีสี* ในทุกองค์ประกอบของงาน จึงทำงานออกมาได้สวย ดูน่าซื้อน่าใช้ 

Pinn Shop ขอชวนให้เพื่อนๆ มาเรียนรู้เรื่อง *สี* กันนะคะ ในเวลาเพียง 2 ชั่วโมง รับรองว่าเมื่อประกอบกับความรู้เรื่อง *ผ้า* ที่เราได้เรียนกันในซูมครั้งก่อน หลังจากนี้ทุกท่านจะสนุกกับการวางแผนจับคู่สี และเลือกสรรวัสดุที่ขึ้นชิ้นงานแล้วตอบโจทย์ สำเร็จปังๆ ทุกงานไม่มีคำว่ายี้ แน่นอนค่ะ 

ลองเลื่อนดูรูปข้างล่าง  งานพวกนี้ดีไซน์เรียบง่าย  ใช้วัสดุธรรมดา แต่ดูมีราคา  เพราะเลือกสีผ้าได้ดี และจัดถ่ายรูปได้สวย  (credit ภาพจาก pinterest.com)

>> ทุกคนก็ทำได้ ถ้าเข้าใจเรื่องทฤษฎีสี !!

Previous
Next
Previous
Next

สำหรับเพื่อนๆที่มีจักรปัก มักจะเจอปัญหาว่าไม่มีไหมปักครบสีตามในลายต้นแบบ  หรือต้องปักบนวัสดุที่ไม่ใช่พื้นขาว เช่นจะปักบนหนังเทียมสีต่างๆ  ก็จะลำบากใจว่าจะแทนสีไหมยังไงดี ที่ปักแล้วออกมาสวยแน่นอน??

โปรแกรม Pinn จักรปัก ช่วยได้ค่ะ

หลังจากเรียนทฤษฎีสีแล้ว คุณครูพี่โบ้ทและครูนีนี่ จะมาแนะนำการใช้โปรแกรมมาช่วยให้เห็นภาพว่าไหมที่เราเลือกอยู่นั้น เมื่อปักออกมาบนพื้นวัสดุที่ต้องการ จะออกมาประมาณไหน ซึ่งตรงนี้มีประโยชน์มาก ไม่ต้องเสียเวลาเสียของมาลองปักจริง แล้วอาจต้องทิ้งเพราะออกมาสีไม่สวย ไม่เข้ากันกับสีพื้นวัสดุ!!

Previous
Next

รูปข้างล่าง เป็นตัวอย่างงานจากดีไซน์เนอร์ในเว็บ pinnkoi.com สังเกตว่าในคอลเลคชั่นที่มีวัสดุพื้นให้เลือกหลายสี แม้ลายเดียวกันเขาก็เลือกไหมปักสีต่างกัน จึงจะออกมาสวยทุกชิ้น มีโอกาสขายได้ทุกสีในคอลเลคชั่น 

>> ทุกคนก็ทำได้ ถ้าเข้าใจเรื่องทฤษฎีสี และมีโปรแกรม Pinn จักรปัก !!

Previous
Next

เชื่อว่าผู้หญิงทุกคนอยากใส่เสื้อผ้าที่เสริมบุคลิก ทำให้มั่นใจ และเหมาะกับตัวเรา .. หลายครั้งที่เห็นคนอื่นแต่งตัวมีสีสันลวดลายแล้วดูสวย แต่เราไม่กล้า เลยใส่แต่เสื้อดำ น้ำเงิน น้ำตาล ขาว เทา … ใครเป็นบ้างเอ่ย

มาค่ะ ในคลาสนี้ เราจะมาเรียนรู้กันเรื่องวิธีเลือกสีที่เหมาะกับตัวเราด้วย แต่ละคนมีสีผิวไม่เหมือนกัน การเลือกสีเสื้อผ้าให้เหมาะกับสีผิว และให้แมทช์กับสีผมกับการแต่งหน้า ก็ช่วยให้เราดูสวย มีออร่าขึ้นมาได้ทันที  และคุยกันถึงหลักการแต่งตัวให้ถูกตามกาละเทศะของแต่ละงานด้วยค่ะ

จากสไลด์ข้างล่าง จะเห็นได้ชัด ว่าเสื้อผ้าแต่ละสี  คนเดียวกันใส่ แล้วให้ความรู้สึกต่างกันได้มากๆ บางสีใส่แล้วดูหน้าผ่องใส บางสีหน้ามืดไปเลย แม่แต่ดาราฮอลลีวู้ดก็ถูกนักวิจารณ์เปรียบเทียบการแต่งตัวว่าแต่งแบบนี้เด่น แบบนี้ดับ เพราะสีเสื้อที่ใส่เป็นเหตุ 

>> ทุกคนสวยได้ ถ้าเข้าใจเรื่องทฤษฎีสี !!

Previous
Next
คลาสนี้มีคำตอบค่ะ

อาจารย์เพนท์ ทวิชนม์ ชมทวีวิรุตม์ จากสาขาศิลปกรรม คณะศิลปกรรมและสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา จะมาสอนเรื่องทฤษฎีสี แบบเข้าใจง่ายๆ

จากนั้นครูอุ่นและพี่เล็ก จาก Pinn Shop จะนำตัวอย่างการแมทช์ผ้าหลากหลายชิ้นงาน มาให้เพื่อนๆดูเยอะๆ เพื่อให้ได้ไอเดียในการเลือกสีให้งานของเราสวยงาม น่าซื้อ น่าใช้ และดูดีมีราคา มีมูลค่าเพิ่มด้วยค่ะ

มาเพิ่มพูนความรู้ในคลาสซูม ฟรี !

แล้วจากนี้ไป เราจะมั่นใจในการเลือกทั้งชนิดและสี ของผ้า/วัสดุ ที่นำมาขึ้นชิ้นงานค่ะ

!! YES YOU CAN !!

Up Your Skill

เสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565
เวลา 13:00 น. – 15:00 น.

งานฝีมือ ถือเป็นงานครีเอทีฟ ซึ่งนอกจากต้องมองหาไอเดียทำชิ้นงานใหม่ๆเสมอแล้ว ยังควรมีความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับศิลปะและวัสดุต่างๆ ที่นำมาประยุกต์ใช้ เพื่อให้ได้งานที่สวยงาม ใช้การได้ดีมีคุณภาพ นำไปขายก็ได้ราคา ลูกค้าชื่นชอบบอกต่อ หรือจะทำใช้ทำแจกก็เช่นกัน

เพราะความสุขที่สุดของคนทำงานฝีมือคือ *ภูมิใจ* ที่ผู้รับชื่นชมในผลงานของตน

ในโอกาสที่ Pinn Shop ครบรอบ 30 ปี เราขอขอบคุณลูกค้าทุกท่านด้วยการมอบของขวัญเป็น *ความรู้* ที่จะเติมเต็มทักษะในการสร้างสรรค์ผลงาน เชื่อว่าคุณจะสนุกสนานและภูมิใจในตัวเองมากขึ้นทุกวันแน่นอนค่ะ

วันเสาร์ที่ 25 มิย. 65

2. ทฤษฎีสี ที่คนสายคร๊าฟท์ต้องรู้

เรื่องสีเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ถ้าเราไม่เข้าใจ ออกแบบชิ้นงานยังไงก็ไม่ปัง เพราะว่าไม่สามารถดึงดูดคนดูให้เห็นคุณค่างานของเราแบบที่เราต้องการได้ หรืออาจทำให้งานดูเป็นของราคาถูกไปเลย … มาเรียนรู้เรื่องทฤษฎีสี แล้วสนุกกับการเลือกสีให้งานของเราสวยงาม น่าซื้อหา และมีราคา มีมูลค่าเพิ่มด้วย

วิทยากรพิเศษ อ.ทวิชนม์ ชมทวีวิรุตม์ (อาจารย์เพนท์ ) จากสาขาศิลปกรรม คณะศิลปกรรมและสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

!! เรียนฟรี !! 6 หัวข้อ

ดูรายละเอียดหัวข้อ กดที่นี่ค่ะ

ลงทะเบียนแล้วเลือกหัวข้อที่ท่านสนใจเข้าเรียน

**แนะนำให้กดเลือกทุกหัวข้อ เพื่อไม่พลาดความรู้ดีๆค่ะ**

Pinn Shop มีเจตนารมย์ที่มุ่งมั่นตลอดมา ปรารถนาให้ลูกค้าทุกท่านได้ใช้เครื่องจักรอย่างคุ้มค่า มีความสุขที่ได้ทำสิ่งที่รัก ไม่ว่าจะทำเป็นงานอดิเรก หรือทำเป็นอาชีพ ก็สนุกกับงานเสมอ และเติบโตก้าวหน้าอย่างยั่งยืนค่ะ

หลัง Covid แล้ว ประเทศไทยมีโอกาสที่ดี ลู่ทางและบรรยากาศทุกอย่างสดใส  โลกใบนี้ถูกรีเซ็ต  ทุกคนสามารถคว้าโอกาสใหม่ๆให้ตัวเอง ขอชวนให้กล้าคิดกล้าทำ อัพสกิลเพื่อพิชิตความสำเร็จที่ยากจะสร้างได้ในยุคก่อนหน้านี้

GO! GO! GROWTH!

Up Your Skill

ทุกวันเสาร์ที่ 2 ของเดือน

รอบถัดไป วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565
เวลา 13:00 น. – 15:00 น.

สัมมนาออนไลน์ ฟรี! ทาง ZOOM

ถ้ากดลิงค์ กรอกข้อมูลและกดลงทะเบียนแล้ว ถือว่าลงได้เรียบร้อย

(จะมีอีเมล์ตอบรับตามมา ไม่ต้องกังวลนะคะ)

และก่อนวันเรียนจะมีเมล์แจ้งเตือนกันลืมอีกครั้งค่ะ

คลาสก่อนหน้านี้ เสาร์ 11 มิย 65

*วิธีเลือกชนิดผ้าให้เหมาะกับงาน พร้อมแนะเทคนิคเย็บ/ปัก ให้สวยทุกเนื้อผ้า*

ท่านสามารถรับชมย้อนหลังได้ กดที่นี่ค่ะ

 

คลาสทฤษฎีสี ที่คนสายคร๊าฟท์ต้องรู้

สอนเสร็จสิ้นแล้ว เมื่อ 25 มิย 65

ท่านที่ลงทะเบียนไม่ทัน สามารถดูย้อนหลังได้ด้านล่างนี้ค่ะ

 

*วงล้อสี*  คือเครื่องมือที่ทุกคนจำเป็นต้องใช้ ควรมีติดบ้านไว้ใช้เทียบสี เพื่อเลือกวัสดุให้เข้ากันอย่างเหมาะสม แล้วงานออกมาจะสวยเป๊ะดั่งใจ

ใครยังไม่มี รีบสั่งซื้อเลยจ้า

 

กดปุ่มด้านล่างเพื่อดูสไลด์ของอาจารย์เพนท์ค่ะ

 

กดปุ่มด้านล่างเพื่อดูสไลด์ของครูอุ่นค่ะ

 

หากท่านไม่เคยผ่านการเรียนออนไลน์ โดยการใช้โปรแกรม ZOOM

ควรศึกษาการใช้งาน ZOOM ล่วงหน้าก่อน

และต้องทำการทดสอบเข้าโปรแกรมก่อนเริ่มสัมมนา 15 นาที จากลิงค์ที่ระบบ ZOOM จัดส่งให้ทางอีเมล์ค่ะ

ดูวิดีโอแนะนำการใช้งานโปรแกรม Zoom ที่นี่ค่ะ